เสริมสร้างมูลค่าให้กับ Brands โดยใช้ Storytelling

10 November 2017 | Posted By : Big Creative

1.Storytelling  ช่วยเพิ่มมูลค่าให้ราคาที่พักสูงขึ้น

ภาพซ้ายคือห้องโรงแรมที่อธิบายขนาดห้อง ขนาดเตียง และสรรพคุณทั่วไป แต่ภาพขวาจะเห็นได้ว่า การรีวิวโรงแรมจากผู้ใช้งานจริงจะมีมูลค่าสูงกว่า 5% นี่จึงเป็นที่มาว่าทำไม airbnb, booking, hotels  หรือแอพที่พักถึงต้องการรีวิวของคุณ เพราะสิ่งที่คุณเขียนและวิจารณ์นั้น   มันมีความจริง  มีความรู้สึกอยู่ด้วย ถึงแม้จะไม่  Perfect 100%   แต่มูลค่ามหาศาล

.

2.รู้จักศิลปินผู้วาดภาพช่วยสร้างคุณค่าให้ภาพวาด

ไม่ต้องถึงขั้นอาจารย์เฉลิมชัยก็ได้ หากคุณรู้ว่า ภาพที่คุณกำลังดูอยู่มาจาก  ศิลปินที่เดินทางไปสอนศิลปะให้โรงเรียนที่ห่างไกล และรายได้ของภาพนี้จะนำไปซื้ออุปกรณ์ศิลปะให้โรงเรียนเหล่านั้นมูลค่าของภาพจะสูงขึ้นทันทีไม่เชื่อคุณลองไปดูสินค้าใน Kickstarter ดูก็ได้ในคลิปอธิบายสินค้าเกือบทั้งหมด จะมีวิดีโอแนะนำตัว หรือไอเดียของผู้คิดค้นสินค้าอยู่ในนั้น  สาเหตุก็เพราะว่า เมื่อเรารู้จักผู้สร้างดีขึ้น เราก็สบายใจขึ้นที่จะซื้อสินค้านั้น

.

3.Craft เท่าไร มูลค่ายิ่งสูงเท่านั้น

หากการรู้จักทำให้มูลค่าสูงขึ้น  การเล่าเรื่องประวัติความเป็นมา   และกรรมวิธี   จะสร้างมูลค่าที่สูงยิ่งกว่า โดยจากกลุ่มตัวอย่างช้อนรูปปลาที่ขายใน eBay สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้น  64%  เมื่อมีเรื่องราวจากนักเขียนชื่อดังยกตัวอย่างแคมเปญที่ Craft เรื่องราวได้ชัดเจนที่สุด ก็คือ ผัดไท ของ ททท. ที่สามารถเอาผัดไทมาเล่าเรื่องราวได้อย่างงดงาม    และแสดงให้เห็นว่า เรื่องราวธรรมดา ๆ สามารถทำให้น่าสนใจได้หากรู้จักหยิบแง่มุมที่น่าสนใจมานำเสนอ

รับผลิตบูธ ทำบูธ จัดงานอีเว้นท์ รับจัดงานประชุม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร https://www.facebook.com/bigcreativethailand/

แหล่งที่มา : MKT EVENT MAGAZINE

 Copyright © 2017 BIG CREATIVE Powered by BIG CREATIVE THAILAND.com