ทำอย่างไร? ให้คนมาแน่นบูธในทุกการจัดงานอีเว้นท์

13 December 2017 | Posted By : Big Creative

ทำอย่างไร? ให้คนมาแน่นบูธในทุกการจัดงานอีเว้นท์

จัดงานอีเว้นท์อย่างมืออาชีพ-ออแกไนซ์จัดงาน-ออกแบบโครงสร้างบูธ-ผลิตบูธ

 

สร้างกระแสก่อนวันงาน

อย่าซะล่าใจปล่อยให้โอกาสแรกในการประชาสัมพันธ์หลุดลอยไป เพราะนอกจากแจ้งผู้ที่สนใจและคนที่มาร่วมงานให้รู้ข้อมูลของแบรนด์คร่าวๆ แล้วการสร้างกระแสก่อนวันงานยังเป็นช่องทางให้แบรนด์ได้  ตระเตรียมและกะเกณฑ์อุปกรณ์หรือของแจกให้สอดคล้องกับจำนวนคนด้วย โดย แบรนด์สามารถ Promote ได้หลายช่องทางผ่าน สื่อ Online อย่าง Social Media, Blog, Webinar,Podcast ไปจนถึงวิธีการดั้งเดิมอย่างหมายข่าว

.

ให้ความสำคัญกับการสื่อสาร

หน้าที่ดังกล่าวควรเป็นของคนในองค์กร หรือพนักงานคนใดคนหนึ่ง เพื่อให้การสื่อสารข้อมูลเป็นไปอย่างถูกต้องมีความน่าเชื่อถือ และเจ้าของตำแหน่งนี้ต้องมีมนุษยสัมพันธ์ดีและมีวาทศิลป์เพื่อสร้างความเป็นกันเองพร้อมช่วยดันยอดคนเข้าบูธอย่างต่อเนื่อง

.

บูธแสดงสินค้ามากมายในงานเดียวกัน บูธของแบรนด์คุณต้องสะดุดตา 

ข้อแรก  ป้ายที่ใช้ต้องชัดเจนทั้งภาพและรายละเอียด

ข้อที่สอง ดึงความสนใจด้วยข้อความบนป้ายที่เสนอทางออกให้ปัญหาที่ผู้มาร่วมงานกำลังอยากได้ ทางแก้ไข(Pain Point)

ข้อที่สาม บูธต้องอยู่ในจุดที่เห็นได้ง่ายและเป็นจุดที่ผู้ชมงานหนาแน่น

ข้อสุดท้าย  แสงสว่างให้เพียงพอ

.

เน้นการมีส่วนร่วม 

หลังดึงคนมาเข้าบูธได้แล้ว ก็ต้องตรึงพวกเขาให้อยู่ด้วยนานที่สุดผ่านกิจกรรมร่วมสนุกต่างๆ เช่น เกมตอบคำถามแทรกข้อมูลแบรนด์และจับผิดภาพ ส่วนรางวัลที่มอบให้เห็นควรเป็นตัวอย่างสินค้า หรือของที่ระลึกสื่อถึงแบรนด์โดยทั้งหมดจะเกิดประโยชน์มากมาย ทั้งสร้างการจดจำ กระชับความสัมพันธ์กับผู้บริโภคและกระตุ้นให้เกิดการซื้อสินค้า

.

รวบรวมความคิดเห็นหลังจบงาน

แม้ปิดจบงานไปแล้วแต่งานยังไม่จบสมบูรณ์ เพราะต้องมีการติดตามผลงานผ่านการสอบถามความคิดเห็นจากช่องทางการติดต่อที่ได้มาจากผู้มาร่วมงานโดยข้อมูลดังกล่าวสามารถนำไปต่อยอดสู่การแจ้งข้อมูล Promotion หรือความคืบหน้าต่างๆ รวมไปถึงสิ่งที่อยากให้แบรนด์ปรับปรุง เพิ่มเติมหรือแก้ไขเมื่อไปออกบูธด้วย ส่วนหากมีการถ่ายวีดีโอไว้ก็สามารถตัดต่อเป็นประมวลภาพแล้วโพสต์ขึ้นสื่อ Online เพื่อใช้ Promote แบรนด์ได้อีกทางหนึ่งด้วย 

 

ติดตาม https://web.facebook.com/bigcreativethailand/

 

 

แหล่งที่มา : MAKETEER MAGAZINECopyright © 2017 BIG CREATIVE Powered by BIG CREATIVE THAILAND.com